Giảm táo bón hiệu quả nhờ nước ép trái cây

7 LOẠI NƯỚC ÉP TRÁI CÂY GIẢM TÁO BÓN HIỆU QUẢ

Các loại nước ép trái cây từ cam, nho, táo, dứa rất giàu nước và chất xơ, giúp bạn ngăn ngừa táo bón, làm sạch đường tiêu hóa.

Cam, nha đam và rau bina: Theo Boldsky, cam chứa axit citric làm giảm nguy cơ rối loạn dạ dày. Cam còn nhiều chất xơ hòa tan giúp tạo ra một lớp gel dọc theo bức tường ruột và cho phép cơ thể hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng. Nha đam chứa các enzym, vitamin, khoáng chất và axit amin giúp thải ra các chất độc và làm sạch đường tiêu hóa. Lá rau bina sẽ cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Nho đỏ, bắp cải và cần tây: Nho đỏ rất giàu chất xơ hòa tan tốt cho chuyển động của ruột và táo bón. Bắp cải chứa nhiều chất chống oxy hóa và chống viêm, giúp ngăn chặn viêm thành ruột. Cần tây cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết và sắt cho cơ thể.

Đu đủ và bông cải xanh: Đu đủ có chứa một loại enzyme gọi là papain giúp phá vỡ các protein từ các sản phẩm thịt và cải thiện sức khỏe tổng thể của ruột. Bông cải xanh là loại thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa vì nó có chứa chất xơ, kali và vitamin. Loại nước ép này làm tăng mật, xử lý đầy hơi, trướng bụng hiệu quả.


Táo xanh và dưa chuột:
Táo xanh ngăn chặn các nguy cơ ung thư ruột kết và giúp điều tiết nhu động ruột. Trong khi đó, dưa chuột giúp làm dịu hệ tiêu hóa và cũng giúp ích cho các cơ quan khác trong cơ thể. Loại nước ép này có thể cải thiện tiêu hóa, giúp chữa táo bón, làm dịu dạ dày và ruột. Nó cũng là một nguồn tốt của probiotic, hợp chất có tác dụng giữ cho hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh.

Lê, cần tây và gừng: Sự kết hợp của quả lê, cần tây và gừng giúp giải độc tố rất tốt làm cho hệ tiêu hóa sạch và ngăn ngừa táo bón. Chất xơ trong hỗn hợp này sẽ làm cho quá trình vận chuyển và phân hủy, tiêu hóa thức ăn trong đường ruột diễn ra suôn sẻ hơn, nhờ đó giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa.

Dứa và dưa chuột: Dứa có chứa các enzyme tiêu hóa gọi là bromelain, làm giảm sự khó chịu của đường tiêu hóa. Dưa chuột giúp làm mát hệ thống tiêu hóa.

Dứa, bắp cải và bạc hà: Lá bạc hà tươi mát và dứa giúp điều trị rối loạn tiêu hóa. Bắp cải rất giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ giúp cải thiện các chức năng của hệ tiêu hóa. Ngoài ra, đồ uống này chứa axit folic cần thiết cho sức khỏe và cải thiện tình trạng thiếu máu.